Ra mắt mạng di động ảo Reddi chạy đầu số 055

Mạng di động ảo Reddi sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Đây là nhà mạng ảo thứ hai tại Việt Nam.

Các thành viên sáng lập Reddi tại lễ ra mắt thị trường

Các thành viên sáng lập Reddi tại lễ ra mắt thị trường ngày 3/6/2020

Mạng di động ảo (Mobile Virtual Network Operator - MVNO) hoạt động theo mô hình không sở hữu băng thông và tần số mà sử dụng hạ tầng của doanh nghiệp viễn thông khác để triển khai dịch vụ di động đến khách hàng.

Mobicast cho biết Reddi sẽ tập trung cung cấp dịch vụ viễn thông hướng đến lớp khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động (mobile app) đồng thời "đề cao tự do trải nghiệm và cá nhân hóa người dùng".

Theo như công bố, Reddi định hướng là nhà mạng MVNO đầu tiên phát triển theo mức độ cao nhất của mô hình MVNO (Full MVNO). Nhà mạng này cho biết toàn bộ kênh bán hàng online và offline hoặc qua app đều có quy trình chặt chẽ nhằm phát triển thuê bao thực ngay sau khi ra mắt.

Chia sẻ tại lễ khai trương tại Hà Nội, ông Trần Nam Trung, CEO Mobicast, cho rằng công nghệ mới đang làm thay đổi mô hình kinh doanh các dịch vụ viễn thông, thoại lẫn SMS truyền thống, thúc đẩy dịch chuyển sang mô hình OTT (các ứng dụng viễn thông trên nền Internet).

Mạng di động ảo Reddi tập trung vào trải nghiệm người dùng

Reddi tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

"Reddi tận dụng các thành quả và đón đầu các xu hướng của ngành viễn thông và công nghệ như 5G, IOT, eSIM, mobile money…," CEO Mobicast cho biết.

VNPT là nhà cung cấp hạ tầng chiến lược của Reddi, phó tổng giám đốc Huỳnh Quang Liêm cho biết, việc hợp tác với các MVNO nằm trong chiến lược phát triển của tập đoàn nhằm đón đầu làn sóng công nghệ mới cũng như những thay đổi về mô hình kinh doanh viễn thông.

"Các MVNO được kỳ vọng là đối tác cùng VNPT đa dạng hóa dịch vụ, nâng cao hiệu quả đầu tư và kinh doanh," ông Liêm cho biết.

Cho đến thời điểm này, Việt Nam có 5 nhà mạng di động sở hữu hạ tầng gồm Viettel, MobiFone, VNPT, Vietnamobile và Gtel. Theo số liệu của bộ Thông tin - Truyền thông, tổng thuê bao di động tại thị trường Việt Nam hiện vượt 125 triệu, hơn 95% thị phần thuộc ba nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone.

Nguồn: forbesvietnam.com.vn